Dành Cho Chủ Doanh Nghiệp Vận Tải: 7 Yếu Tố Xây Dựng Thói Quen Lái Xe An Toàn Cho Đội

Một trong những điều mà bất kỳ bác tài nào cũng cực kỳ quan tâm, đó là vấn đề an toàn giao thông. Ở cương vị một chủ doanh nghiệp vận tải, bạn sẽ làm gì để xây dựng thói quen lái xe an toàn cho đội xe của mình? Hãy cùng xem chia sẻ dưới đây của JAC nhé!

1. Ban Hành Quy Định Lái Xe An Toàn

Hãy đặt ra những quy định rõ ràng về lái xe an toàn cho đội xe của mình. Đừng chỉ nói chung chung như: tài xế không được lái xe quá tốc độ. Bạn cần liệt kê rõ từng mức tốc độ an toàn cho từng loại xe trong đội. Đồng thời kèm theo là các quy định xử phạt khi sai phạm.

Hãy lập quy trình làm việc từng bước chi tiết cho cả đội. Và đừng quên xây dựng cả quy trình hướng dẫn xử lý khi xảy ra tai nạn.

Các quy định, quy trình làm việc càng chi tiết, rõ ràng, đội xe của bạn sẽ càng dễ kiểm soát rủi ro tai nạn giao thông. Vì vậy, đừng chỉ lập một bản quy định, hãy cập nhật nó liên tục và bảo đảm mọi người đều tuân thủ.

2. Liên Tục Đào Tạo Kỹ Năng Lái Xe An Toàn Cho Tài Xế

Cách rèn luyện thói quen giữ an toàn cho tài xế chính là tập huấn. Nếu doanh nghiệp vận tải có điều kiện, hãy tổ chức các buổi tập huấn thường xuyên.

Việc tham gia tập huấn thường xuyên sẽ giúp các tài xế mới vào nghề từ bỏ thói quen chạy quá tốc độ, phanh gấp, cua gấp,…

3. Tuyên Truyền Thường Xuyên

 

Các thông điệp là cơn mưa dầm thấm lâu trong tiềm thức của các tài xế. Mỗi cuộc họp, mỗi email, mỗi bản tin hằng ngày, hãy luôn nhắc nhở họ lái xe an toàn.

Bạn có thể tuyên truyền về những tác hại do tai nạn xe tải gây ra và các mẹo an toàn. Những lời nhắc đó sẽ là vũ khí tốt nhất giúp cảnh tỉnh các tài xế xe tải hay lơ là.

4. Bắt Buộc Thắt Dây An Toàn

Dây an toàn chắc chắn gây khó chịu cho các tài xế. Nhưng nó là cách tốt nhất để bảo toàn tính mạng người lái xe.

Có thể bạn chưa biết, gần một nửa trường hợp tử vong trong tai nạn xe tải là do không thắt dây an toàn khi chạy quá tốc độ. Vì thế, đừng quên nhắc nhở đội xe của mình cài dây trước khi mở máy.

5. Tập Trung Lái Xe An Toàn

Tài xế xe tải thường được tự do thoải mái, không bị kiểm soát trong cabin xe. Họ không được ai nhắc nhở phải tập trung khi lái xe trên đường.

Vì thế, nhiều bác tài vì thế thường có thói quen xấu như gọi điện, nhắn tin khi chạy xe. Việc không tập trung khi đang lái xe đã khiến nhiều tài xế trở tay không kịp. Từ đó, họ gây ra nhiều tai nạn không đáng có.

Để loại bỏ tình trạng này, doanh nghiệp nên lắp đặt camera quan sát trong cabin. Hãy kịp thời chấn chỉnh tài xế ngay khi phát hiện họ đang sai phạm qua camera.

6. Lên Kế Hoạch Bảo Trì Thường Xuyên

Ngoài việc trang bị kiến thức lái xe an toàn cho bác tài, doanh nghiệp cũng nên bảo vệ xe tải thường xuyên.

Hãy cho tiến hành kiểm tra xe định kỳ để ngăn ngừa các sự cố như chập điện, hư máy,… xảy ra. Đừng quên thêm dầu nhớt loại tốt nhất cho xe để duy trì xe hoạt động bền bỉ.

7. Khen Thưởng Các Bác Tài

Có phạt dĩ nhiên cũng cần có thưởng. Hãy tặng thưởng thêm cho các bác tài tuân thủ tốt quy định trong tháng, quý, năm.

Đây là cách tốt nhất để bạn động viên mọi người tích cực lái xe an toàn.

Hãy cho tài xế của bạn thấy tuân thủ an toàn mang lại rất nhiều lợi ích. Nó cũng không quá khó thực hiện và ngột ngạt như nhiều người nghĩ.

Đây là 7 yếu tố đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công. Bạn suy nghĩ gì về điều này, hãy comment cho JAC biết nhé!

Để sở hữu một chiếc xe tải an toàn đơn giản bạn chỉ cần nhấp vào đây liên hệ JAC. Nhưng để giữ an toàn bạn cần luyện tập, lưu ý suốt cả một đời lái xe.

#XeTảiJAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version