4 Lời Khuyên Cho Anh Tài Xế Xe Tải Mới Vào Nghề

“Ma mới” bao giờ cũng có rất nhiều thiếu sót khi hành nghề. Nhưng với nghề tài xế xe tải, một nghề nguy hiểm, thì sai sót không nên xảy ra. Đặc biệt, trước khi hành nghề, cách anh tài xế trẻ cần lưu tâm đến 4 vấn đề sau:

1. Bằng Lái Xe Hạng F Không Chỉ Trao Cho Tài Xế Giỏi

Thi lấy các loại bằng lái xe ô tô, xe tải tại Việt Nam không hề dễ dàng. Để có được tấm bằng, các anh tài xế đều phải học và luyện tập rất nhiều. Nhưng dù cho bạn có đậu ngay từ lần thi đầu tiên cũng không có nghĩa bạn đã lái giỏi.

Một bằng lái xe hạng F khó nhằn thực chất chỉ mới chứng minh bạn đã biết các kiến thức cơ bản khi lái xe kéo theo rơ moóc.

Để lái xe giỏi, bạn còn phải thu thập thêm kinh nghiệm từ các bác tài lão làng. Bởi lái xe trên đường không giống với lái xe trong sân tập. Bạn cần phải có khả năng quan sát, phán đoán tốt. Ngoài ra, kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ, trạng thái bình tĩnh cũng là điều một anh tài xế giỏi cần có.

2. Tác Phong Chuyên Nghiệp Mỗi Khi Bước Lên Xe

Hãy tuân thủ theo các quy tắc, luật lệ an toàn mà công ty và pháp luật đặt ra. Việc làm này sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn tính mạng. Nó cũng mang lại uy tín cho bạn trong những ngày đầu đi làm.

Bỏ qua các quy tắc sẽ làm các công ty ái ngại khi giao hàng hóa cho bạn vận chuyển. Hãy chứng tỏ mình là một anh tài xế chuyên nghiệp ngay từ ban đầu. Hãy cẩn thận, chăm sóc cho từng gói hàng và chiếc xe của mình.

Theo JAC, đây cũng là một thói quen tốt bạn nên duy trì để dễ dàng hoạt động vận tải lâu dài.

3. Với Các Anh Tài Xế, An Toàn Là Trên Hết

Một trong số những điều các tài xế “ma mới” thường hay quên nhất chính là đảm bảo an toàn.

Đừng nghĩ rằng khi đã bon bon trên đường, không ai giám sát, bạn có thể tự do thoải mái làm mọi việc và bỏ qua các quy tắc an toàn. Việc này có thể sẽ gây ra những tai nạn bất ngờ cho cả bạn và người khác.

Đừng rề rà làm trễ công việc để rồi phải chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ, vượt rào chắn,… Hãy tuân thủ đúng theo tính toán và quy trình và quy định an toàn công ty đã đề ra trong mọi trường hợp. Hãy nhớ, an toàn là bạn, tai nạn thù.

4. Pháp Luật Luôn Luôn Dõi Theo Các Anh Tài Xế

Điều cuối cùng JAC muốn các anh tài trẻ cần lưu ý chính là luôn luôn có người đang quan sát bạn. Dù bạn chẳng thấy có bóng dáng một anh cảnh sát nào trên đường, thì vẫn còn có camera. Nếu đã phạm lỗi, không có gì ngạc nhiên khi giấy phạt giao đến tận nhà bạn.

Đừng cố gắng lách luật hay trốn vào các con đường nhỏ. Bởi xung quanh bạn là các tài xế khác cùng với camera hành trình, điện thoại có chức năng quay phim chụp ảnh độ nét cao. Như ông bà ta thường có câu, cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.

Chỉ khi bạn lái xe an toàn và đúng luật, bạn mới có thể an tâm ngủ yên vì biết mình sẽ không bị phạt.

Đây không chỉ là lời khuyên, mà là kinh nghiệm của các bác tài lão làng mách bảo với JAC. Các bác tâm sự, 4 điều này đã giúp bản thân hoạt động trong ngành lâu dài.

Vì vậy, nếu thật sự đam mê nghề lái xe tải, các anh tài xế hãy liên hệ với JAC tại đây để mua xe và làm theo 4 kim chỉ nam này. Chúc các anh luôn gặp may mắn trên mỗi chặng đường.

#XeTảiJAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version