Kỹ năng lái xe để tránh nguy hiểm trên những đoạn đường cua, dốc

Trong thực tế, việc lái xe sẽ gặp rất nhiều cung đường cua, dốc. Để đảm bảo an toàn, tài xế cần nắm chắc những quy tắc để tránh gặp nguy hiểm.

Keyword đầu tiên có dấu

Lên dốc kèm đoạn cua

Khi lên dốc kèm theo đường cua, trước nhất tài xế cần Nhìn sang gương bên phải, tránh những phương tiện đi bên phải. Tiếp đó đi sát vào phần đường của mình ở bên phải, tránh những trường hợp xe ngược chiều (đối với đường 2 chiều) lấn làn, tài xế sẽ phải đánh lái gấp. Khi lên dốc tài xế cần giữ đều chân ga, tránh việc ga k đều sẽ gây nguy hiểm cho xe đi phía sau.

Xuống dốc kèm đoạn cua

Khi xuống dốc kèm theo đoạn cua là một tình huống cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu k nói là nguy hiểm nhất, bởi vì khi đổ dốc đa phần xe ở tốc độ cao, chưa kể sẽ có những đoạn đường nhánh cắt ngang đủ sức xuất hiện. Trong trường hợp này khi bắt đầu vào đoạn cua xuống dốc cần rà chân phanh, tránh những tình huống bất chợt có thể xảy ra. Cũng như khi lên dốc, tài xế luôn luôn phải bám vào bên phải làn đường xe đang chạy để tránh xe ngược chiều lấn làn.

Vào cua dốc kèm theo đường trơn

Khi lái xe xuống dốc hay lên dốc mà gặp phải đường trơn cộng với mặt đường có nhiều bùn đất tài xế càng phải thận trọng. Gặp phải tình huống này người lái nên chăm chỉ chạy xe ở tốc độ ổn định không đánh lái gấp, k phanh gấp hãy lái xe ở tốc độ thấp nhất có thể nếu đường có nhiều vũng bùn nước thì càng phải cẩn thận hơn.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe tải, bạn có thể liên hệ công ty Ô Tô JAC Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN ÔTÔ JAC VIỆT NAM

  • Trụ Sở Chính: Số 3-5 Nguyễn Văn Linh, Gia Lâm, Hà Nội
  • CN 2: Km9 – Đường Hùng Vương – Phường Quán Toan – Q. Hồng Bàng – TP. Hải Phòng
  • Hotline Hỗ Trợ 24/7: 0985.890.969
  • Email: bachainam2015@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version