9 Điều Thú Vị Về Doanh Nghiệp Vận Chuyển Bằng Xe Tải

Khi các tỉnh thành thực hiện chỉ thị 16, rất nhiều doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động. Ngược lại, doanh nghiệp vận chuyển bằng xe tải lại đang làm việc hết ga hết số. Để giúp công ty bạn hoạt động tốt hơn, ASUCAR xin chia sẻ với bạn 9 điều thú vị về doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa bằng xe tải mà ASUCAR biết.

9 Điều Thú Vị Về Doanh Nghiệp Vận Chuyển Bằng Xe Tải 1 (1)

1. Tuổi Hưu Trung Bình Của Các Xe Tải Tại Các Doanh Nghiệp

Do phải vận chuyển hàng hóa nặng tối đa liên tục, các cỗ máy này đều có tuổi hưu sớm. Trung bình với các xe tải nặng và xe tải nhẹ, doanh nghiệp sẽ thay xe sau 6,6 năm.

Các xe tải nặng trung bình sẽ được thay thế sau khi chạy khoảng 443.778 km. Trong khi xe tải nhẹ sẽ được thay thế sau khoảng 413.000 km.

Những chiếc xe tải về hưu sẽ được bán lại hoặc cho doanh nghiệp khác thuê.

2. Rơ Moóc Rời Chở Xi Măng Phục Vụ Ngành Vận Chuyển Bằng Xe Tải Lâu Dài Nhất

Các rơ moóc rời chở xi măng cỡ lớn thường sẽ được các doanh nghiệp bán lại sau 17 năm rưỡi. Trong khi rơ moóc sàn phẳng được sử dụng trong 16 năm, rơ moóc thùng đông lạnh có tuổi thọ 6,8 năm.

3. Khó Khăn Chung Khi Bảo Trì

Hầu hết các doanh nghiệp vận chuyển bằng xe tải đều gặp khó khăn khi tìm hãng bảo trì. Bởi xe luôn lưu thông từ tỉnh này sang tỉnh khác, nên việc bảo trì khó có thể tiến hành tại một nơi.

Bên cạnh đó, hầu hết 82% công việc bảo trì cần nhờ đến doanh nghiệp khác, chiếm một phần chi phí lớn đối với công ty.

Duy chỉ có các hãng xe sử dụng xe tải JAC không phải lo nghĩ về vấn đề này. Bởi các cơ sở bảo trì của JAC có mặt ở khắp ba miền tổ quốc. Ngoài ra, xe tải JAC đều có thời hạn chế độ bảo hành lâu dài, phù hợp với nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

4. Thiếu Hụt Nhân Lực

Để đào tạo được một tài xế xe tải thành thạo thường tốn khá nhiều năm. Từ lúc lấy bằng lái, trở thành lái phụ cho đến lái chính là cả một chặng đường dài. Bên cạnh đó, ít người chịu được vất vả của nghề dù lương có cao.

Ngược lại, nhu cầu thị trường ngày càng tăng. Điều này khiến cho các doanh nghiệp vận chuyển bằng xe tải luôn luôn thiếu hụt lực lượng tài xế xe tải lành nghề.

5. Phúc Lợi Dành Cho Tài Xế

Một số doanh nghiệp có gói phúc lợi rất tốt cho các bác tài. Các phúc lợi đó bao gồm bảo hiểm y tế, nha khoa, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm xã hội và cả bảo hiểm nhân thọ. Những phúc lợi này giúp cánh tài xế an tâm hơn khi lái xe đường dài.

6. Áp Dụng Công Nghệ

Một phần nhỏ các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa trên thế giới đã bắt đầu áp dụng công nghệ thông minh. Họ theo dõi mức độ phanh gấp thông qua nhật ký điện tử. 69% doanh nghiệp tại Canada còn theo dõi mức tiết kiệm nhiên liệu qua ứng dụng công nghệ mới. ASUCAR khẳng định, những công nghệ này sớm sẽ gia nhập Việt Nam một ngày không xa.

7. Cách Doanh Nghiệp Vận Chuyển Bằng Xe Tải Cắt Giảm Chi Phí Chi Tiêu

Việc phải trả phí tại quá nhiều trạm thu phí đã khiến chi phí chi tiêu của một chuyến xe đội cao. Hiện tại, các bác tài xế còn phải chịu phí xét nghiệm nhanh Covid -19. Điều này khiến các doanh nghiệp không khỏi đau đầu.

Theo một khảo sát gần đây, phần lớn doanh nghiệp chọn thực hiện cắt giảm chi phí đảm bảo an toàn. 33% doanh nghiệp cố gắng cắt giảm chặng đường tối đa, giúp tiết kiệm nhiên liệu. 22% còn lại tìm cách gia tăng doanh thu, cập nhật nhiều công nghệ mới giúp cắt giảm chi phí vận hành xe.

8. Thời Gian Tài Xế Đồng Hành Cùng Xe Tải

Trung bình, mỗi người tài xế dành ra khoảng 2/3 thời gian của mình cho việc lái xe. Mỗi tuần, họ lái xe đến 30 tiếng đồng hồ, và có 16 giờ để nghỉ ngơi, giải trí.

9. 100% Doanh Nghiệp Vận Chuyển Bằng Xe Tải Yêu Thích Dòng Xe Bền Bỉ

Công cụ kiếm cơm chủ lực của các doanh nghiệp này chính là những chiếc xe tải. Bởi thế, họ không ngần ngại đầu tư cho mình một chiếc xe tốt nhất, phù hợp với ngành nghề nhất. Chất lượng và độ bền bỉ luôn được các doanh nghiệp ưu tiên cân nhắc hàng đầu khi mua xe. Bên cạnh đó, mức độ tiết kiệm nhiên liệu và chế độ bảo hành cũng được xem xét đến.

Đây đều là những tiêu chí hiện đang có tại mọi dòng xe tải nặng và xe tải nhẹ, xe chuyên dụng JAC. Đó cũng chính là lý do chính mang nhiều doanh nghiệp lớn tìm đến hợp tác cùng JAC và ASUCAR.

Chất lượng và uy tín của xe tải JAC đang bán tại ASUCAR đã được minh chứng suốt nhiều năm kinh doanh. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc xe tải giúp doanh nghiệp thu lợi tối đa, hãy liên hệ ngay với ASUCAR tại đây để được tư vấn.

#XeTảiNhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi