Có Phải Ngành Xe Tải Quá Khó Đối Với Tesla?

Phải công nhận rằng Elon Musk, cha đẻ của Tesla, là một người siêu thông minh. Anh đã nâng lĩnh vực xe điện lên một tầm cao mới. Anh phá tan mọi kỷ lục ngành xe điện đã lập ra trước kia. Nhưng có một rào cản mãi Tesla chưa thể vượt qua, đó chính là chế tạo thành công siêu phẩm xe tải điện Semi.

Liệu xe tải điện có phải là một phạm trù vượt xa tầm tay của Tesla?

Có Phải Ngành Xe Tải Quá Khó Đối Với Tesla (1)

Tình Hình Sản Xuất Xe Tải Điện Trên Thế Giới

Như đã đề cập, Tesla vẫn chưa thể cho ra mắt chiếc xe tải điện Semi của mình. Thay vì ra mắt vào năm 2019, Tesla cho biết họ sẽ hoãn lại thêm một vài năm nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla hoãn buổi ra mắt xe tải Semi. Chẳng lẽ việc sản xuất xe tải điện lại khó đến thế sao? Có vẻ như không phải vậy. Bởi trên thế giới, nhiều hãng xe đều đã lần lượt trình làng chiếc xe tải điện.

Chẳng hạn như mới đây, ngày 12/8, Volvo đã cho ra mắt chiếc xe tải điện VNR Class 8. Daimler Trucks North America cũng đã trình làng mẫu eCascadia Class 8. Thậm chí, bạn đã có thể đặt hàng chiếc Model 579e của Peterbilt.

Vì Sao Tesla Chưa Thể Ra Mắt Xe Tải Điện Semi?

Trong khi bạn bè khắp thế giới nhộn nhịp giới thiệu xe tải điện, vì sao Tesla vẫn trì hoãn? Xe Tải JAC đoán là vì các nguyên nhân sau:

  • Tesla đã lỡ đưa ra lời hứa hẹn vượt quá khả năng ở thời điểm hiện tại.

Họ tuyên bố rằng với chỉ với một lần xạc, chiếc xe có thể chạy xa đến 800km. Ắt hẳn Elon Musk đã kỳ vọng rằng doanh nghiệp của ông sẽ tạo ra một bước đột phá mới trong công nghệ chế tạo pin. Nhưng cho đến hiện tại, họ vẫn chưa thực hiện được điều đó.

  • Hoặc cho đến thời điểm hiện tại, Tesla vẫn chưa thể tạo ra một chiếc xe tải class 8 đủ bền để vận chuyển các hóa chất ăn mòn.
  • Cũng có thể do Tesla đã quyết định sai khi chọn giữ nguyên động cơ điện Tesla Type S dùng cho ô tô ứng dụng vào xe tải.

Bởi rõ ràng một chiếc xe tải cần có động cơ khỏe mạnh hơn, chịu được va chạm, rung lắc, bụi bẩn và nhiều tác động khác.

Tuy nhiên, bởi chúng ta đang nói đến Tesla, một gã khổng lồ trong ngành xe điện, vậy nên Xe Tải JAC tin rằng họ vẫn sẽ có thể khắc phục những vấn đề này nhanh chóng.

Trong thời gian chờ đợi Semi của Tesla ra mắt, chúng ta vẫn có thể sử dụng dòng xe tải truyền thống bền bỉ như JAC. Liên hệ ngay với Xe Tải JAC tại đây nếu bạn đang cần gấp một chiếc xe tải nhé!

#XeTảiJAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi