5 Bí Quyết Tiết Kiệm Xăng Dành Cho Xe Tải Nhẹ

Lượng nhiên liệu mà xe tải nhẹ sử dụng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng qua nhiều năm kinh nghiệm, Asucar đã tổng hợp được 5 bí quyết sau đây giúp bạn tiết kiệm xăng xe tải nhẹ tốt nhất.

5 Bí Quyết Tiết Kiệm Xăng Dành Cho Xe Tải Nhẹ (1)

1. Kiểm Tra Lốp Xe

Khi lốp xe được bơm căng tròn, chuẩn theo khuyến cáo của nhà sản xuất, xe hoạt động dễ hơn. Việc này giúp tiết kiệm xăng hơn. Lốp xe quá căng hay quá mềm đều tạo lực cản, làm tốn nhiên liệu để vận hành xe.

Asucar đề nghị bạn nên đo áp suất lốp xe khi lốp đã nguội để có chỉ số chính xác. Hãy kiểm tra áp suất lốp trước khi thực hiện một hành trình dài hay một chuyến tải nặng.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra theo định kỳ các khớp nối của bánh xe, đảm bảo bánh xe chạy thẳng. Nhờ đó, nhiên liệu xe được tiết kiệm đến mức tối ưu.

2. Giữ Vững Tốc Độ Tiết Kiệm Xăng Xe Tải Nhẹ

Việc liên tục tăng tốc, giảm tốc, phanh sẽ làm giảm đáng kể khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Trên đường cao tốc hay những cung đường lớn, hãy cố gắng duy trì tốc độ xe.

Hãy lái xe với tốc độ vừa phải để dễ dàng từ từ phanh xe. Ngoài ra, lái xe với tốc độ cao sẽ làm tiêu hao nhiều lượng nhiên liệu hơn bạn nghĩ.

Bạn có thể đọc bảng hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với Asucar để biết tốc độ lý tưởng cho chiếc xe tải nhẹ của mình.

3. Tắt Máy Khi Dừng Xe Để Tiết Kiệm Xăng Xe Tải Nhẹ

Dừng xe và nổ máy hơn một phút đồng hồ tốn nhiều nhiên liệu hơn so với khi bạn tắt máy xe và khởi động lại. Khi ghé qua trạm dừng, các bác tài hãy nhớ tắt máy để xe được nghỉ ngơi.

4. Chở Hàng Đúng Trọng Tải

Xe chở hàng quá trọng tải quy định sẽ gây tiêu hao nhiên liệu, giảm chất lượng xe. Vậy nên đừng vì cái lợi trước mắt mà ảnh hưởng đến miếng cơm lâu dài. Hãy chở hàng theo đúng trọng tải để tiết kiệm xăng xe tải nhẹ, giúp xe hoạt động bền bỉ.

5. Thay Dầu Động Cơ

Dầu nhớt giúp các động cơ hoạt động trơn tru hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm xăng hơn. Dầu là chất bôi trơn chống lại ma sát và nhiệt tốt nhất. Vì vậy hãy nhớ thay dầu động cơ đúng theo chu kỳ cơ sở sản xuất khuyến nghị.

Bên cạnh đó, hãy kiểm tra động cơ xem có bị rò rỉ dầu không và sửa chữa ngay.

Dù dòng xe tải nhẹ JAC có mặt tại Asucar đã là dòng tiết kiệm xăng. Nhưng với 5 mẹo nhỏ này, bạn còn có thể tiết kiệm xăng xe tải nhẹ nhiều hơn thế nữa. Tiết kiệm xăng cũng chính là cách giúp xe hoạt động lâu dài hơn, bảo vệ xe tốt hơn.

Bác tài xe tải nhỏ nào còn có mẹo tiết kiệm xăng hay, hãy cho Asucar biết nhé. Để tìm mua cho mình một chiếc xe tải nhẹ, hãy liên hệ ngay Asucar.

#XeTảiNhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi