8 cách móc túi người dùng xe tải, ô tô thiếu kinh nghiệm mà Garage hay dùng

Các garage thường có nhiều phương pháp khiến người sử dụng ô tô, xe tải thiếu kinh nghiệm phải chi thêm tiền.

Thông thường người sử dụng sẽ tin tưởng hoàn toàn vào đội ngũ kỹ thuật của các garage. Nếu đó là một ngành sửa chữa uy tín, với những người thợ tâm huyết, khách hàng hầu như không phải lo lắng về dịch vụ. tuy nhiên, bản chất của các trung tâm dịch vụ sửa chữa xe tải, ôtô là cơ sở kinh doanh, bằng mẹo này hay phương pháp để cố gắng kiếm nhiều tiền nhất có thể. Một số chiêu trò đủ sức được garage dùng để móc hầu bao của người dùng non kinh nghiệm.

1. Thay thế ắc-quy 

Sau một kiểm tra chiếc xe của bạn, người thợ sẽ nói “Ắc-quy cần phải thay thế”. ngoài ravấn đề lớn nhất đối với ắc-quy lại đến từ dây nối. Theo thời gian, các điện cực bị gỉ sét, khiến ắc-quy không truyền tải được điện năng như ban đầu. Tuy nhiên, các điện cực có thể được làm sạch thay vì phải thay mới.

8 chiêu móc túi người dùng ôtô non kinh nghiệm - ảnh 1
Nên vệ sinh các điện cực trước khi nghĩ đến việc thay thế ắc-quy. 

Trong trường hợp cần thay mới, bạn nên kiểm tra thời gian xuất xưởng của ắc quy. Vì khi ắc quy được để quá lâu, chất lượng và thời gian sử dụng thực tế của nó cũng bị giảm đi đáng kể.

2. Thay dầu xe càng sớm càng tốt

Khi đi bảo dưỡng xe, nhiều người thợ sẽ khuyến cáo khách thay dầu xe sớm nhất có thể, thường khoảng 5.000 km vận hành. Trong khi đó, nhiều chuyên gia trong ngành nghề khuyên người dùng k nên quá lo lắng về việc thay dầu. Dầu xe có thể thay với chu kỳ mỗi 12.000 km. Thậm chí, dầu xe có thể thay sau chu kỳ khoảng 16.000 km, nếu k vận hành ở những điều kiện quá khắc nghiệt hay xe đi vào vùng ngập lụt. Thay vì thường xuyên thay dầu, người sử dụng xe tải, ô tô nên test mức dầu còn trong xe đều đặn.

8 chiêu móc túi người dùng ôtô non kinh nghiệm - ảnh 2

Dầu xe nên thay ở chu kỳ khoảng 12.000 km nếu không vận hành ở những điều kiện quá đặc biệt. Ảnh: Roadcircle

Những người thợ đủ sức đưa ra lý do dầu bẩn gây hư hại cho động cơ. bên cạnh đó ở những định dạng xe hiện giờ, dầu thường bị đốt cháy và bốc hơi nên hiếm hoi khi có hiện tượng dầu bị bẩn. Lượng dầu dễ dàng hao hụt theo thời gian và bạn chỉ cần mua dầu mới phù hợp cho lượng thiếu hụt, trước khi thay mới hoàn toàn.

3. Bố phanh cần thay thế

Tiếng rít của phanh xe đủ để gây khó chịu cho nhiều người và khiến tài xế mới cảm giác lo lắng, nghĩ đến việc thay thế má phanh. bên cạnh đónguyên nhân của tiếng kêu chủ yếu do lớp gỉ sét gây ra. Trong nhiều trường hợp, người dùng chỉ cần vệ sinh bề mặt má phanh.

4. Đưa xe đi bảo dưỡng miễn phí

Nhiều đại lý xe hơi thường dùng chiêu bài mở các đợt kiểm tra xe miễn phí cho khách. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ liệt kê ra hàng loạt chủ đề xe gặp phải và thường có khuynh hướng nghiêm trọng hoá vấn đề so với những người k có kinh nghiệmngân sách kiểm tra xe bạn không hề trả, nhưng bạn sẽ phải chi tiền cho những chủ đề phát sinh khác và tốn thời gian. Vì thế, bạn chỉ nên đưa xe đi sử dụng dịch vụ khi có vấn đề thật sự với một bộ phận nào đó.

5. Dịch vụ nào cần thiết cho xe

Một số mục kỹ thuật viên thường liệt kê như căn chỉnh nền tảng lái, thay thế nước làm mát. tuy nhiên các chuyên gia cho rằng nền tảng này cần tra cứu, bảo dưỡng sau khoảng 160.000 km vận hành.

6. Đảo lốp xe

Trước khi đưa xe đến các garage, bạn nên đánh dấu vị trí lốp bằng dấu hiệu riêng. Sau đó, đủ sức test lại nhìn thấy kỹ thuật viên có thực sự đảo lốp như đã nói hay không.

7. Đèn báo lỗi động cơ sáng

8 chiêu móc túi người dùng ôtô non kinh nghiệm - ảnh 3
Đèn báo rà soát động cơ đủ nội lực sáng lên vì nhiều lý do không quá nghiêm trọng. Ảnh: Whichcar

Một số người dùng không biết rằng lý do phổ biến khiến đèn báo lỗi động cơ sáng bắt gốc từ việc nắp bình xăng k đóng đủ chặt. Khi nắp bình xăng k đóng kín, oxy sẽ xâm nhập vào theo đường dẫn xăng, khiến đèn check động cơ sáng. Hãy test kỹ lưỡng trước khi mang xe đến trung tâm dịch vụ khi xem đèn báo động cơ sáng.

8. Xe cần sử dụng thêm phụ gia để hoạt động ổn định hơn

Kỹ thuật viên của garage thường khuyên bạn nên mua thêm các loại phụ gia cho động cơ, bình xăng hoặc hệ thống truyền động. bên cạnh đó, sau khi sử dụng phụ gia, người dùng đủ sức sẽ phải chi trả nhiều ngân sách hơn do các vấn đề phát sinh. Các chuyên gia cho rằng việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp xe vận hành ổn định mà không cần phải chi thêm tiền cho các hoạt chất phụ trợ.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe tải, bạn có thể liên hệ công ty Ô Tô JAC Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN ÔTÔ JAC VIỆT NAM

  • Trụ Sở Chính: Số 3-5 Nguyễn Văn Linh, Gia Lâm, Hà Nội
  • CN 2: Km9 – Đường Hùng Vương – Phường Quán Toan – Q. Hồng Bàng – TP. Hải Phòng
  • Hotline Hỗ Trợ 24/7: 0985.890.969
  • Email: bachainam2015@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi