Những Xe Nào Phải Đổi Biển Vàng – Thông tư 58/2020

Kể từ ngày 1/8/2020 theo thông tư 58/2020 của Bộ Công An các xe có hoạt động kinh doanh vận tải sẽ thực hiện lắp biển số vàng và đến ngày 31/12/2021 các xe đang sử dụng biển trắng cũng sẽ chuyển Đổi Biển Vàng

Xe Nào Phải Đổi Biển Vàng

Lý do tại sao phải đổi biển Vàng

Thay vì biển số màu trắng trước đây khi theo quy định mới chuyển sang biển số màu vàng nhằm phân biệt giữa kinh doanh vận tải và không kinh doanh vận tải.

Liệu rằng quy định này có giải quyết được triệt để việc phân biệt giữa 2 loại xe với nhau không?

Thời gian có hiệu lực đối với những xe nào phải đổi Biển Vàng

Chia sẻ từ ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch hiệp hội ô tô Việt Nam về vấn đề này sau.

Từ 1/8/2020 sẽ phải lắp đặt biển số màu vàng chữ số màu đen thay vì biển số màu trắng hiện nay về quy định mới này. Sau ngày 31/12/2021 những xe chưa thuộc diện phải đổi biển Vàng chưa thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định.

Tình hình đổi Biển Vàng các nước trên thế giới như thế nào?

Để phân biệt giữa xe kinh doanh vận tải và xe không kinh doanh vận tải thì nhiều nước trong khu vực và trên thế giới đều áp dụng giải pháp phân biệt hai màu của hai biển số khác nhau.

Đối với Việt Nam theo thông tư 58/2020 những xe đăng ký mới phải áp dụng ngày màu sơn của biển số khác nhau giữa kinh doanh vận tải và không kinh doanh vận tải.

Những xe hiện đang sử dụng biển trắng chữ đen sẽ dẫn làm thủ tục đổi biển đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Quy Định Đổi Biển Vàng

Tác động của quy định đổi biển vàng với xã hội

Bộ phận công an cảnh sát giao thông sẽ phát sinh rất nhiều công việc và các doanh nghiệp cũng sẽ tốn kém tiền của công sức.

Theo tôi tính sơ bộ thì 1.6 triệu xe thì chi phí các doanh nghiệp phải chi ra tầm 24 tỷ đồng.

Tôi nghĩ đây là một cuộc thay đổi lớn đòi hỏi các cơ quan quản lý sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan công an với cơ quan giao thông vận tải phải phối hợp chặt chẽ với nhau để làm sao giải quyết kịp thời đến cuối năm phải đổi được 1,6 triệu xe

Hiện các doanh nghiệp cũng đang phải làm nhiệm vụ cấp đổi phù hiệu lại thêm việc này nữa nó sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp cũng như xáo trộn tuy nhiên việc phân biệt giữa kinh doanh và không kinh doanh bằng màu xe thì tôi hoàn toàn ủng hộ.

Tác dụng chính của việc đổi Biển Vàng

Có ba tác dụng chính.

  • Một là phục vụ cho cơ quan quản lý cụ thể là các số liệu các dữ liệu của cơ quan công an với cơ quan giao thông vận tải liên thông với nhau thì sẽ nắm chắc được bao nhiêu phương tiện đang hoạt động trong số phương tiện đó bao nhiêu là kinh doanh vận tải bao nhiêu là không kinh doanh vận tải
  • Từ đó hai bộ sẽ có tham mưu cho chính phủ đề ra những chiến lược chính sách phù hợp để phát triển giao thông vận tải được tốt hơn.
  • Thứ hai là phục vụ cho cơ quan thanh kiểm tra rất dễ kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông vận tải.
  • Thứ ba là tạo sự công khai minh bạch bình đẳng bình đẳng giữa các loại hình kinh doanh khác nhau

Tổng kết

Như vậy sau thời gian nghiên cứu lấy ý kiến từ các cơ quan ban ngành, các cá nhân chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Nhà nước ban hành thông tư 58/2020 áp dụng quy định kinh doanh vận tải phải đổi biển số màu vàng từ ngày 1/8/2020 và đến ngày 31/12/2021 tất cả các xe hoạt động kinh doanh vận tải sẽ phải thực hiện đổi biển Vàng.

Thông tin chi tiết Liên hệ để được hỗ trợ hoặc Bình luận dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ.

Công ty cổ phần Ô tô JAC Việt Nam

Hotline: 0985.890.969

Link Facebook: https://www.facebook.com/xetaiasucar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version