Những Lưu Ý Khi Tự Sửa Chữa Điện Xe Tải?

Hệ thống điện xe tải thường rất phức tạp. VÌ thế, việc tự sửa chữa một mạch điện nhỏ trên xe cũng không hề dễ dàng. Rất nhiều trường hợp cháy nổ xe đã xảy ra do tài xế tự sửa chữa điện xe tải.

Để hỗ trợ các bác tài bảo quản xe của mình, Asucar xin cung cấp một vài lưu ý khi bạn quyết định tự sửa điện xe.

Những Việc Tài Xế Không Nên Làm

Có những công việc bạn tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra lại rất phức tạp. Như việc vệ sinh hệ thống pin, vệ sinh hệ thống điện có thể làm hư cả một hệ thống. Việc lắp thêm hệ thống đèn LED hay máy móc có thể làm biến đổi điện áp, gây chập điện. Cũng đừng tự thay dây đèn hoặc ổ cắm.

Nếu không xác định được điện xe đang gặp vấn đề gì, đừng tự ý mở xem hay tháo lắp hệ thống điện.

Đừng đấu nối lung tung một bóng đèn thử vào dây điện để kiểm tra nó có hoạt động hay không. Hành động này sẽ vô tình làm hở mạch, nguy cơ cháy nổ cao. Không chọc đầu dò điện vào hệ thống dây điện, làm thay đổi điện áp, thay đổi tín hiệu kỹ thuật số trên bảng điều khiển.

Đừng tự ý thay dây điện, và nếu làm, hãy thay dây bằng đúng kích thước, chiều dài sợi dây cũ để không làm thay đổi các giá trị điện trở. Không tự hàn điện trên xe tải.

Điện xe tải có thể còn phức tạp hơn điện trong nhà bạn. Bởi mọi thứ không chạy theo từng dây, nó được kết nối với một mô đun điều khiển điện tử. Chỉ một thay đổi nhỏ, bạn có thể làm hư cả hệ thống. Vì vậy bạn không nên tự sửa chữa điện xe tải khi chưa hiểu về nó.

Những Công Việc Tài Xế Nên Làm Khi Có Hư Hỏng

Khi xe gặp phải sự cố điện, hãy làm theo các bước sau:

  • Kiểm tra nguồn chính đã bật chưa? Pin còn tốt không?
  • Kiểm tra cầu chì, xem qua hệ thống dây điện nằm ngoài. Dùng bút thử điện kiểm tra xem hệ thống nguồn có điện hay không.
  • Nếu có điện ở cầu dao, kiểm tra xem nguồn điện có phát ra liên tục không. Cầu dao không có vấn đề thì chứng tỏ hệ thống dây hoặc thiết bị đã bị lỗi.
  • Nếu cầu dao có điện nhưng không dẫn điện thì thay cầu dao.
  • Nếu cầu dao không có điện, hãy gọi điện nhờ thợ sửa đến giúp. Bạn không thể làm được gì hơn.

Nếu bóng đèn dây tóc chiếu sáng trước xe bị cháy, bạn có thể tự thay.

Lời Khuyên Từ Asucar Về Việc Tự Sửa Chữa Điện Xe Tải

Hãy đưa xe đến xưởng bảo hành, kiểm tra hệ thống điện định kỳ.

Có thể bạn chưa biết, nhưng hầu hết các nguyên nhân gây ra hư hỏng hệ thống điện là do các đầu nối dây điện bị lỏng, bị ăn mòn, hệ thống dây mục. Vì thế, kiểm tra hệ thống điện định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề này. Ngăn chặn hư hỏng nặng xảy ra.

Không tự cạy mở đầu nối dây điện để nhìn vào bên trong. Hành động này sẽ làm cho xe bạn hư hỏng nặng hơn.

Hãy cố định các dây điện đang treo lơ lửng. Bạn có thể sử dụng dây rút hoặc băng keo điện để cố định những sợi dây này. Việc hạn chế để dây di chuyển giúp dây sử dụng được lâu dài hơn.

Luôn ngắt kết nối pin trước khi vệ sinh hay kiểm tra hệ thống điện. Hãy mang găng tay và kính bảo hộ khi kiểm tra, vệ sinh.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe để biết cách tắt mọi thiết bị điện trên xe đúng nhất.

Lắp đặt thêm hệ thống đèn pha LED có thể làm xáo trộn dòng điện trên xe.

Đây chính là những điểm mà các bác tài xe tải cần lưu ý. Nếu không hiểu rõ hệ thống điện trên xe, tốt nhất đừng nên đụng đến. Hãy liên hệ với đội ngũ sửa chữa để được hỗ trợ.

Để xe hoạt động lâu dài, ASUCAR không khuyến khích bạn nên tự sửa chữa điện xe tải. Hãy bảo dưỡng hệ thống điện định kỳ thường xuyên để tránh các vấn đề hỏng hóc xảy ra bất ngờ.

Liên hệ ngay với ASUCAR để được cung cấp thông tin chi tiết về các dòng xe, cũng như chọn mua cho mình một chiếc xe vừa ý.

#ĐiệnXeTải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version