Những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua xe tải

Khi chọn mua xe tải thì dù là doanh nghiệp vận tải hay là hộ kinh doanh cá thể thì bạn cũng phải đứng trước vô vàn chọn giữa các mẫu mã, hãng xe khác nhau trên thị trường.

Nếu bạn còn đã phân vân chọn xe tải nào để giúp cho công việc kinh doanh thì hy vọng bài viết sau đây sẽ làm bạn đơn giản hơn trong việc ra quyết định.

1. Xác định nhu cầu của bạn

Việc lựa chọn mua xe tải không đơn giản giống như việc đến một đại lý xe tải nào đó và lựa chọn mua chiếc xe mình thích luôn và ngay. Trên thực tế, xe tải được phân thành các loại xe tải nhỏ, xe tải hạng trung, xe tải hạng nặng và mỗi loại lại có nhiều hàng hóa với những chức năng khác nhau giống như mức độ chịu quá tải ntn, động cơ hoạt động mạnh mẽ hay k, xe có tiết kiệm nhiên liệu hay k, thùng xe có thích hợp với hàng hóa chuyên chở của quý khách hay không…?

Biết mục tiêu mua xe tải là gì để chọn cho đúng đắn

Vì vậy trước khi định hình mua xe tải nào quý KH phải dựng lại rõ các nguyên nhân sau:

  • Xác định mục tiêu mua xe: xe chở sắt thép, xe chở hoa quả, xe chở gia súc, xe cứu hộ,..
  • Xác định loại thùng xe phù hợp: thông dụng nhất trên thị trường là các loại thùng lửng, thùng mui bạt, thùng kín, thùng đông lạnh,…
  • Xác định mức tải trọng: định hình loại sản phẩm cũng giống như khu vực kinh doanh vận tải để chọn trọng tải thích hợp. VD nếu bạn liên tục chở hàng trong nội thành Hà Nội hoặc Sài Gòn thì nên lựa chọn xe tải nhỏ có tổng tải trọng dưới 5 tấn để dễ dàng di chuyển trong thành phố.
  • Môi trường hoạt động của xe tải: biết được chiếc xe sẽ sử dụng cho khu vực thế nào sẽ giúp bạn chọn được loại động cơ thích hợp. Nếu một chiếc xe tải chuyên chạy trên vùng núi sẽ cần quan tâm đến động cơ khỏe, cấp độ cắt giảm nhiên liệu, cấp độ cân bằng của xe.

Chọn loại thùng xe tải là một bước vô cùng cần thiết

2. Xác định hạn mức tài chính của bạn

Để mua được chiếc xe tải tốt hiển nhiên bạn phải tốn ngân sách cao. ngoài ra đối tượng có rất nhiều hãng xe tải, mỗi hãng lại có nhiều định dạng xe với những ưu thế không giống nhau và giá tiền không giống nhau. vì thế khi có nhu cầu mong muốn mua xe tải bạn phải hiển nhiên số tài nguyên mình có trong tay để chọn định dạng xe phù hợp nhất với nhu cầu.

3. Lựa chọn loại xe phù hợp với nhu cầu

Sau khi biết được nhu cầu và mức độ tài chính, hãy lựa chọn ra từ 2 đến 3 mẫu xe tải mà bạn cho là phù hợp nhất để có thể so sánh, phân tích trước khi quyết định mua.

Hãy đọc qua những share về trải nghiệm chọn mua xe tải từ những bài phân tích trên online hoặc từ những người sử dụng trước.

chọn một vài mẫu xe thêm vào để tiến hành so sánh

4. LÁI THỬ XE TRƯỚC KHI MUA

Không một chuyên gia nào đủ sức khẳng định chất lượng của chiếc xe tải qua Nhìn bằng mắt thường mà phải chính tay lái thử xe thì mới có những cảm nhận chân thực nhất về hoạt động của động cơ, nghe tiếng máy nổ, cảm giác lái, hiển thị của bảng điều khiển,… Bạn nên rà soát toàn bộ các thiết bị trên chiếc xe và hiển nhiên về chất lượng hoạt động của chúng luôn tốt trước khi mang xe ra khỏi xưởng.

Đầu tư lựa chọn mua một chiếc xe tải không phải chủ đề dễ dàng, chỉ cần một chút hiểu biết hơn đủ sức giúp bạn cắt giảm được rất nhiều tiền và đem lại kết quả về kinh tế. Thông qua những trải nghiệm lựa chọn mua xe tải trên đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc xe tải ưng ý để đồng hành cùng mình trong việc mua bán.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe tải, bạn có thể liên hệ công ty Ô Tô JAC Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN ÔTÔ JAC VIỆT NAM

  • Trụ Sở Chính: Số 3-5 Nguyễn Văn Linh, Gia Lâm, Hà Nội
  • CN 2: Km9 – Đường Hùng Vương – Phường Quán Toan – Q. Hồng Bàng – TP. Hải Phòng
  • Hotline Hỗ Trợ 24/7: 0985.890.969
  • Email: bachainam2015@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version