Lời Khuyên Cho Các Tài Xế Xe Tải Trong Mùa Covid

Do đặc thù hay di chuyển, nghề tài xế xe tải mùa Covid có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với nghề khác. Vì vậy, để bảo vệ cho bản thân và gia đình, Asucar khuyên bạn nên thực hiện an toàn dành cho cánh tài xế.

1. Thường Xuyên Lau Chùi Cả Bên Trong Lẫn Ngoài Cabin Xe

Hãy khử trùng ở những điểm thường xuyên chạm đến như vô-lăng, radio, cần gạt số, tay nắm cửa,… Đảm bảo làm sạch toàn bộ các thiết bị trong xe, kể cả thiết bị thường tháo lắp, máy quét. Đặc biệt, hãy lau sạch những thiết bị dùng chung với những người khác trước và sau khi sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo cách vệ sinh xe tải đúng phướng pháp và hiệu quả để áp dụng cho mình.

2. Để Xe Thông Thoáng

Tài xế xe tải mùa covid nên để buồng lái được thông thoáng gió ở những điểm dừng chân.

3. Rửa Tay Thường Xuyên

Hãy rửa tay thường xuyên mỗi khi ra vào xe tải bằng dung dịch rửa tay. Hoặc nếu có thể, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 30 giây.

4. Đeo Bao Tay

Có thể khiến các tài xế cảm thấy khó chịu, nhưng đeo bao tay lại là biện pháp phòng bệnh cực kỳ cần thiết. Bạn không cần phải đeo bao tay suốt cả chặng đường dài. Hãy nhớ mang bao tay khi ra vào bến cảng, bến tàu, trạm xăng, khu vực khách hàng và các điểm dừng khác.

5. Tài Xế Xe Tải Mùa Covid Nên Ở Yên Trong Buồng Lái

Hãy ở yên trong buồng lái bất cứ khi nào có thể, kể cả khi đưa xe đến khu vực khách hàng. Tài xế chỉ nên xuống xe khi thật cần thiết.

6. Giữ Khoảng Cách 2 Mét An Toàn

Trong trường hợp phải rời khỏi buồng lái, hãy giữ khoảng cách an toàn 2m với mọi người. Bạn nên hạn chế bước vào phòng kín đang có người. Hãy tự mang theo bữa ăn thay vì mua và dùng bữa tại các điểm dừng chân.

7. Tài Xế Xe Tải Mùa Covid Nên Sử Dụng Bút Riêng

Hãy mang theo cây bút riêng của mình để ký các tài liệu. Quan trọng hơn cả, đừng cho người khác mượn bút của bạn. Nhớ rửa tay và khử trùng bút mỗi khi sử dụng xong.

8. Từ Chối Bắt Tay

Bắt tay nhau là cách chào hỏi quen thuộc và thông thường ở cánh tài xế. Tuy nhiên, trong mùa dịch này, bắt tay là con đường nhanh chóng lây lan virus nhất. Bởi virus Covid có thể bám vào tay mỗi khi bạn hắt hơi hoặc ho. Vì vậy, các tài xế nên tránh bắt tay nhau.

9. Tài Xế Xe Tải Mùa Covid Nên Thông Báo Ngay Khi Có Triệu Chứng Bệnh

Hãy đến khai báo y tế tại các trạm y tế và thông báo cho nhân viên quản lý ngay khi bạn hoặc người thân có các biểu hiện của triệu chứng Covid. Các triệu chứng này bao gồm: ho, sốt, khó thở,…

10. Tuân Thủ Quy Tắc Phòng Dịch 5K

Hãy tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế hướng dẫn. Đồng thời, làm theo các quy định chung do công ty đề ra. Hãy có trách nhiệm và ý thức chung, bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng. Bạn hãy nhớ kỹ những nguyên tắc này để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Tuân thủ nguyên tắc là góp phần đẩy lùi dịch bệnh, giúp cánh tài xế quay lại công việc thường ngày. Đặc biệt, nếu muốn gia nhập cùng cánh tài xế chúng tôi, bon bon trên chặng đường dài, hãy tậu ngay cho mình một chiếc xe tại Asucar nhé!

#XeTảiNặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version