Ô Tô JAC Chia Sẻ: Cách Chọn Dầu Nhớt “Thơm Ngon” Cho Động Cơ Xe Tải

Dầu nhớt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với xe tải. Nếu xem xe tải là cơ thể người thì dầu nhớt chính là mạch máu. Sử dụng dầu nhớt không phù hợp có thể sẽ phá hỏng cả một động cơ xe tải của bạn. Chính vì thế, ASUCAR khuyên bạn nên lựa chọn loại dầu nhớt tốt, phù hợp theo các tiêu chuẩn từng loại xe.

Vì Sao Cần Sử Dụng Dầu Nhớt “Thơm Ngon” Cho Động Cơ Xe Tải?

Dầu nhớt “không hợp khẩu vị” có thể làm hư động cơ xe, khiến xe ngừng hoạt động. Khi đó, các bác tài xế còn phải chịu toàn bộ chi phí sửa chữa mà không kiếm được thêm tiền.

Các lô hàng cần vận chuyển tại các doanh nghiệp bằng xe tải cũng phải ngưng hoạt động, gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, dầu nhớt không phù hợp còn khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Những Điều Cần Biết Khi Lựa Chọn Dầu Nhớt Cho Động Cơ Xe Tải

Năm 2016, Viện Dầu Khí Hoa Kỳ (API) phân dầu nhớt thành 2 nhóm chính là CK-4 và FA-4.

1. Dầu Nhớt CK-4 Hay Dầu Nhớt FA-4

CK-4 là dầu nhớt có tiêu chuẩn tương thích với các loại xe tải chạy đường cao tốc. Nó phù hợp sử dụng cho các động cơ xe tải 2017 chạy dầu diesel 4 , đạt chuẩn khí thải US EPA 2007.

FA-4 là dầu nhớt tương thích với các loại xe có động cơ đời mới từ 2017. FA-4 đạt chuẩn khí thải US EPA. FA-4 có nhiệt độ, độ nhớt trượt thấp hơn so với CK-4.

2. Độ Nhớt Trượt Của Dầu Nhớt Không Ảnh Hưởng Đến Động Cơ Xe Tải

Trước đây, các ngành công nghiệp vận tải đều ưu tiên sử dụng dạng dầu nhớt có độ nhớt trượt cao. Bởi tin rằng nó bảo vệ các loại động cơ cỡ lớn tốt hơn.

Tuy nhiên, khi công nghệ ngày càng phát triển, đã có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng dầu nhớt có độ nhớt trượt thấp bảo vệ động cơ tốt không kém dầu có độ nhớt trượt cao.

Cụ thể, so sánh giữa dầu nhớt theo chuẩn CK-4 và FA-4, kết quả thu được là như nhau. Cả hai động cơ đều có cùng mức độ mài mòn, oxy hóa, độ thoáng khí,… gần như nhau.

3. Dầu Nhớt Có Độ Nhớt Trượt Thấp Giúp Giảm Chi Phí Nhiên Liệu

Thông thường, chi phí nhiên liệu chiếm khoảng 24% chi phí trung bình mỗi dặm đường xe tải đi qua. Vì thế, để tiết kiệm khoản chi này, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện.

Kết quả cho thấy, dầu nhớt có độ nhớt trượt thấp như FA-4 có khả năng làm mát động cơ xe tải rất tốt. Điều này giúp xe của bạn tiết kiệm nhiên liệu nhiều hơn so với khi sử dụng CK-4.

Nếu xe tải của bạn thuộc model từ năm 2017 trở lên, bạn có thể cân nhắc chuyển sang sử dụng FA-4. Tuy nhiên, ASUCAR lưu ý, trước khi lựa chọn đổi loại dầu nhớt, bạn nên tham khảo ý kiến từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên, ASUCAR lưu ý, trước khi lựa chọn đổi loại dầu nhớt, hãy tham khảo ý kiến từ nhà sản xuất. Hoặc liên hệ với ASUCAR tại đây để được tư vấn hỗ trợ về các dòng xe. Chúc bạn sớm lựa chọn được một loại dầu nhớt “thơm ngon”, ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version