Những Lỗi Chở Hàng Xe Tải Thường Gặp

Các bác tài cẩn thận nhất cũng có lúc quên mất những điều kiện an toàn khi chở hàng. Hầu hết đều thường mắc phải 5 lỗi nhỏ cơ bản, gây ra sự cố không mong muốn. Hãy viết ra 5 lỗi chở hàng trên xe tải này, dán lên xe để nhắc nhở mình, bạn nhé.

Những Lỗi Chở Hàng Trên Xe Tải Thường Bị Bỏ Quên (1)

1. Sử Dụng Dây Bungee Để Chở Hàng Trên Xe Tải

Dây đai Bungee có thể sử dụng để cố định hàng hóa, nhưng không thích hợp là dây buộc chính. Dù chúng có được sản xuất chắc chắn với chất liệu cao su bền bỉ. Dây Bungee cũng không giữ hàng chặt bằng dây vải.

Loại dây thích hợp nhất cho việc giữ, cố định hàng hóa là dây vải polyester có tăng đơ. Loại dây này thường có sức bền cao, chống sốc tốt.

2. Sử Dụng Dây Xích Chằng Mọi Tải Trọng Hàng Hóa

Mỗi sợi dây xích sẽ được nhà sản xuất in số hạng tải trọng có thể chằng trên dây. Không phải tải trọng nào một cọng dây xích cũng chống đỡ hết.

Dây xích thường được sử dụng để chằng các loại hàng hóa nặng được chở hàng trên xe tải. Nhưng nó không có độ co giãn, nên thường cần đến sự hỗ trợ từ các loại dây đai khác để cố định chặt hàng hóa.

3. Sử Dụng Các Loại Dây Xích Biến Tấu

Việc sử dụng các loại dây xích đòn bẩy, dây xích nhiều chân để cố định hàng vẫn được pháp luật cho phép. Nhưng các loại dây xích này có thể gây hư hỏng hàng hóa cao nên không được ưa chuộng.

Khi sử dụng loại xích này để chở hàng trên xe tải, bạn không nên siết xích quá chặt, quá căng.

4. Chọn Mua Dây Đai Buộc Hàng Không Có Nhãn Mác Quy Định Tải Trọng

Mỗi dây đai buộc hàng phù hợp để sử dụng cho mỗi khung tải trọng khác nhau. Cố định bằng dây đai không nhãn mác có thể làm đứt dây, bung hàng. Lợi ích hại nhiều. Vì thế, hãy sáng suốt chọn mua những vật liệu tốt, có độ bền cao chuyến hàng của mình.

5. Không Lót Bảo Vệ Cạnh Hàng Hóa khi Chở Hàng Trên Xe Tải

Lót bảo vệ các cạnh giúp bạn bảo vệ cả hàng hóa lẫn dây đai, giảm lực ma sát tối thiểu. Tại nhiều quốc gia như Canada, quy định sử dụng lót bảo vệ cạnh còn là điều kiện bắt buộc.

Đây chính là 5 lưu ý khi chở hàng bằng xe tải mà Asucar muốn nhắn gửi đến các bác tài. Cẩn trọng sẽ giúp chúng ta đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi chở hàng. Hãy luôn là một bác tài tinh tế bạn nhé.

Nếu bạn đang có ý định chọn mua xe tải phục vụ cho hành trình chở hàng của mình, hãy liên hệ ngay với Asucar để được tư vấn.

#XeTảiNặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi