Kiểm Soát Chứng Nghiện Điện Thoại Ở Tài Xế Xe Tải

Nghiện bấm điện thoại đến mức không tập trung lái xe có thể sẽ gây ra tai nạn khôn lường. Thế nhưng vẫn còn vài anh tài xế xe tải bất chấp tính mạng, vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại.

Trước tình trạng đáng lo ngại này, ASUCAR mang đến cho bạn một số bí quyết hỗ trợ kiểm soát chứng nghiện điện thoại ở các tài xế xe tải.

Kiểm Soát Chứng Nghiện Điện Thoại Ở Tài Xế Xe Tải (1)

Hậu Quả Vừa Lái Xe Vừa Sử Dụng Điện Thoại

Theo nghiên cứu do Quỹ Nghiên Cứu Công Nghiệp Giao Thông (TIRF) thực hiện, người lái xe mất tập trung sẽ có khả năng giết chết người khác nhiều hơn giết chết họ.

Tại Việt Nam, hầu hết các vụ tai nạn xe tải xảy ra đều do tài xế mất tập trung. Nhiều người thậm chí còn mải mê sử dụng điện thoại đến mức xe lao xuống ruộng.

Biểu Hiện Của Người Nghiện Điện Thoại

Theo các nghiên cứu, người bình thường sẽ kiểm tra điện thoại khoảng 47 lần/ngày. Họ cũng chỉ sử dụng điện thoại trong khoảng 171 phút/ngày.

Nhưng với người nghiện điện thoại, các con số này cao hơn hẳn. Nhiều người có thói quen kiểm tra ngay điện thoại khi nghe đổ chuông. Khi chưa kiểm tra được điện thoại, họ sẽ cảm thấy bức rức, lo lắng, khó chịu.

Đặc biệt, các tài xế trẻ dưới 30 tuổi thường mắc căn bệnh này nhiều hơn so với người lớn tuổi gấp 3 lần. Bởi họ có khoảng thời gian tiếp xúc với các thiết bị thông minh này lâu hơn.

Biện Pháp Kiểm Soát Chứng Nghiện Điện Thoại ở Tài Xế

1. Ban Hành Luật Pháp

Tại nước ta, hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại sẽ bị phạt.

Những người tài xế dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe sẽ bị tước bằng lái tối đa 4 tháng, phạt hành chính 1 đến 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hầu hết các công ty vận tải đều có quy định phạt nặng đối với các tài xế vừa chạy xe vừa sử dụng điện thoại.

2. Kiểm Soát Nghiện Điện Thoại Bằng Camera

Ở các công ty vận tải, nhiều doanh nghiệp đầu tư lắp đặt camera quan sát tài xế.

Tuy nhiên, các tài xế vẫn có thể dễ dàng thoát khỏi con mắt điện tử này. Họ lén sử dụng điện thoại tại các góc khuất của camera. Hoặc họ sử dụng bất chấp, mặc kệ camera quan sát và các hình phạt.

Vậy nên, cách thức này không mấy khả thi và cần được điều chỉnh thêm.

3. Buộc Tắt Mạng

Nếu được hãy yêu cầu tài xế tạm tắt mạng Wifi, 3G, 4G,… và sử dụng thiết bị GPS chỉ đường thay điện thoại.

Một cách thức khác giúp bác tài tập trung lái xe là sử dụng điện thoại bằng giọng nói. Nếu bạn đang dùng iphone, bạn có thể gọi cô nàng Siri trợ giúp. Nếu sử dụng điện thoại android, hãy nhờ Google Assistant.

Đây chính là những biện pháp tạm thời hiện có giúp kiểm soát chứng nghiện điện thoại ở tài xế mà ASUCAR biết đến. Quan trọng hơn cả vẫn là ở ý thức của các bác tài.

Hãy nhớ, một chiếc xe tải mạnh mẽ, chắc chắn tại ASUCAR cũng không thể bảo vệ bạn tốt bằng ý thức cảnh giác cao. Nếu bạn nhận ra mình đang nghiện điện thoại, hãy tìm cách hạn chế thói quen này. ASUCAR chúc bạn lái xe an toàn trong mùa dịch trên mọi nẻo đường.

Liên hệ ngay ASUCAR tại đây nếu bạn đang cần một người bạn đồng hành an toàn.

#XeTảiJAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi