Dự Đoán Từ 10 Năm Trước Về Ngành Xe Tải Ngày Nay

Mời bạn lên chuyến tàu tốc hành, lui ngược về 10 năm trước. Chúng ta cùng xem lại những phán đoán đã được đưa ra cho ngành xe tải.

Dự Đoán Từ 10 Năm Trước Về Ngành Xe Tải Ngày Nay (1)

Tình Trạng Thiếu Hụt Tài Xế

Dẫu đã biết về tình trạng thiếu hụt tài xế từ 10 năm trước, chúng ta vẫn chưa thể tìm ra biện pháp nào tốt nhất để khắc phục.

Từ đầu năm 2009, các báo cáo nhân khẩu học tại Hoa Kỳ đều đã chỉ ra rằng một nửa nhóm tài xế xe tải đang hoạt động nằm trong độ tuổi 35 -54. Đến năm 2020, 3 triệu người trong số lao động này sẽ nhanh chóng đến tuổi nghỉ hưu.

Cho đến hiện tại dự đoán này là hoàn toàn chính xác. Không chỉ ở Hoa Kỳ, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang đau đầu vì thiếu hụt tài xế. Theo ATA, nếu không tìm ra biện pháp mới, đến năm 2028, số lượng tài xế thiếu hụt sẽ lên đến mức 160.000 người.

Công Nghệ Ứng Dụng Cho Xe Tải

Nghiên cứu do tổ chức IBM thực hiện vào năm 2009 đã từng dự đoán vào năm 2020, ngành vận tải sẽ tập trung vào vấn đề phát triển công nghệ. Cơ sở hạ tầng, đường xá, các thiết bị xe tải đều sẽ được nâng cấp lên tầm cao mới.

Năm 2010, quản lý doanh nghiệp phân phối phương tiện giao thông trên toàn thế giới Wade & Partners – Bill Wade cũng dự đoán rằng xe tải trong tương lai sẽ được bổ sung thêm nhiều chức năng hỗ trợ lái xe tự động.

Nhưng có vẻ như dự đoán này đều không chính xác. Chỉ có dự đoán của tổ chức CJ Driscoll & Associates về công nghệ camera quan sát là gần đúng với hiện tại.

Công nghệ này đã được ứng dụng ở nhiều nước. Nó giúp các doanh nghiệp dễ dàng quan sát tài xế. Nó cũng đồng thời đưa ra cảnh báo, thức tỉnh bác tài khi có sai phạm xảy ra. Hệ thống định vị cũng được đưa vào sử dụng hỗ trợ định hướng. Một số thiết bị đo mức độ tiêu thụ nhiên liệu cũng đã ra đời.

Toàn Cầu Hóa

IBM cũng từng dự đoán mức độ toàn cầu hóa của ngành xe tải sẽ ngày càng phát triển. Thật vậy, giờ đây, thật khó tìm thấy một chiếc xe có hoàn toàn các linh kiện trong nước.

Để giảm thiểu chi phí, các nhà sản xuất đã sử dụng linh kiện từ nhiều quốc gia. Cách này không những giúp giảm thiểu giá thành xe, mà còn gia tăng năng suất sản xuất. Đây cũng là cách tập đoàn JAC đang áp dụng cho dòng xe của mình.

Không những thế, các hãng xe toàn cầu còn cho ra đời nhiều dòng xe tải phù hợp với từng yêu cầu, nhu cầu của thị trường các nước.

Xe Tải Tiết Kiệm Nhiên Liệu & Bảo Vệ Môi Trường

Dự đoán thứ ba mà IBM đưa ra chính là yếu tố bảo vệ môi trường. Mức tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng đã khiến toàn bộ ngành xe tải phải thay đổi. Sandeep Kar, giám đốc Frost & Sullivan đoán, những chiếc xe xanh, tiết kiệm nhiên liệu sử dụng hệ thống động cơ đốt trong hybrid sẽ được chào đón.

Hiện tại, đúng là tiêu chuẩn môi trường đã được áp dụng cho mọi dòng xe tại các quốc gia. Tuy nhiên, trái với dự đoán, các nhà sản xuất lại đang hướng đến phát triển xe tải chạy bằng pin điện thay vì hybrid. Bên cạnh đó, các đội xe vẫn đang liên tục hướng dẫn tài xế lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Mặc dù còn có rất nhiều những dự đoán về ngành xe tải đến nay chưa thể thực hiện. Chẳng hạn như việc phát minh ra loại vật liệu hạn chế ma sát cho hệ thống phanh; phát minh chất bôi trơn, làm mát cho động cơ;… Dù vậy, sau 10 năm, ngành cũng đã có những bước tiến thành công.

Khó mà dự đoán trước được công nghệ mới tiếp theo sẽ được áp dụng trong 10 năm tới. Nhưng Ô Tô JAC chắc chắn xe tải JAC sẽ luôn cập nhật xu hướng mới sớm nhất. Nếu bạn cần một chiếc xe tải bắt kịp xu hướng, tối tân, thì hãy tìm đến JAC tại đây.

#XeTảiJAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi