Đâu là Cơ Hội Cho Cánh Tài Xế Xe Tải Trong Dịch COVID?

Mùa dịch Covid biến cánh tài xế xe tải trong dịch trở thành những người hùng. Chỉ có các bác tài mới có thể vận chuyển hàng hóa cho bà con. Đây chính là cơ hội vàng cho cánh tài xế trong mùa dịch.

Đâu Là Cơ Hội Cho Cánh Tài Xế Xe Tải Trong Dịch Covid 1 (1)

Gia Tăng Nhu Cầu Tài Xế Xe Tải Trong Dịch Vận Chuyển Thực Phẩm

Trong mùa dịch, việc phải ở yên tại nhà khiến nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của mọi người tăng cao. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang tiêu thụ thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thay cho những bữa ăn nhanh, ăn vặt, mọi người mua nhiều rau xanh, củ quả hơn. Vì vậy, các xe chở hàng nông sản phải hoạt động gần như liên tục.

Ngoài ra, các tin đồn thổi sai sự thật đã khiến nhiều người dân xôn xao dự trữ thực phẩm. Hàng ngàn người xếp hàng tại các siêu thị từ nhỏ đến lớn để mua thực phẩm. Điều này đã khiến tài xế xe tải phải gia tăng năng suất vận chuyển hàng hóa hơn.

Gia Tăng Nhu Cầu Vận Chuyển Vật Tư Y Tế, Nhu Yếu Phẩm

Mỗi đợt dịch Covid-19 xảy ra đều bùng phát ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Vì thế, khi một tỉnh thành “thất thủ” các vật tư y tế sẽ được tài xế xe tải trong dịch vận chuyển từ các tỉnh khác đến hỗ trợ.

Ý thức được sự nguy hiểm của virus, người dân cũng tăng cường trang bị nước rửa tay, khẩu trang,… Đây cũng chính là lúc cần có các bác tài xe tải nhẹ vận chuyển hàng hóa từ công ty đến các đại lý phân phối.

Chính Sách Hỗ Trợ Tài Xế Xe Tải Trong Dịch

Đâu Là Cơ Hội Cho Cánh Tài Xế Xe Tải Trong Dịch Covid 2 (1)

Hiện tại, nhiều bác tài vẫn đang phải chờ hàng giờ để có kết quả xét nghiệm Covid. Việc này ảnh hưởng lớn đến thời gian vận chuyển hàng hóa, khiến cho hàng bị ùn ứ kéo dài.

Bộ GTVT đã xem xét cho phép các bác tài 19 tỉnh thành phía Nam được di chuyển mà không cần giấy xét nghiệm, với điều kiện xe phải được khử khuẩn, lái xe có chỗ riêng, không tiếp xúc với người khác… Các xe qua lại giữa các tỉnh sẽ được cung cấp mã QR code để di chuyển.

Chính sách này đã giúp các bác tài cảm thấy phấn khởi hơn. Doanh nghiệp cũng không còn phải tốn quá nhiều chi phí cho việc xét nghiệm. Giá cả vận chuyển hàng hóa cũng được giảm xuống.

Mặc dù mùa dịch bệnh mang lại cơ hội việc làm nhiều hơn cho cánh tài xế, nhưng cũng mang đến nguy cơ sức khỏe cao. Vì thế, ASUCAR mong rằng cánh tài xế xe tải hãy tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch 5K và thực hiện các biện pháp an toàn.

Cần mua xe tải tiếp cận cơ hội làm giàu mùa dịch? Liên hệ ngay ASUCAR tại đây để được tư vấn nhé.

#XeTảiJAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi