Cách phòng tránh rỉ sét ô tô, xe tải

Qua thời gian sử dụng dài hạn, chiếc ô tô, xe tải của bạn sẽ k thể tránh khỏi những tác động khiến xe bị rỉ sét. Sau đây là những cách giúp phòng chống rỉ sét cho xe ô tô, xe tải tốt nhất.

1. Rửa xe liên tục

Tiếp tục rửa xe sạch sẽ định kỳ ít nhất 2 tuần một lần và sau khi xe đi nước mưa để loại bỏ các bụi bẩn, bùn đất bám và nước mưa có chứa axit gây ăn mòn xe khiến xe bị rỉ.

2. Đánh bóng xe định kỳ

Mỗi 4 tháng bạn hãy đánh bóng một lớp mỏng ngoài cho xe một lần để tạo lớp bảo vệ ngoài chống rỉ sét ăn mòn xe.

3. Tránh đổ nước và chất lỏng trong xe

Việc bảo vệ chống rỉ sét k chỉ thực hiện mỗi bên ngoài mà còn cả bên trong, tránh tuyệt đối không được để đánh đổ chất lỏng đặc biệt các chất lỏng chứa chất gây ôxy hóa.

4. Tránh để xe tiếp xúc với nước muối

Trường hợp xe thường xuyên chạy vào khu vực tiếp xúc có nước muối và sương phùn thì bạn nên thường xuyên vệ sinh xe để tránh muối làm ăn mòn xe.

5. Sơn phủ gầm, vệ sinh gầm

Gầm xe là nơi rất dễ bị rỉ sét tấn công bởi bụi bẩn và những ảnh hưởng trên đường. Khi xe đi bám bụi bẩn bạn hãy vệ sinh sạch sẽ gầm xe để tránh những tác nhân gây rỉ, thực hiện sơn phủ gầm cho xe sẽ đảm bảo và giúp bảo vệ gầm xe tránh rỉ sét hơn.

6. Lau khô tránh để ô tô bị ẩm

Khi rửa xe hoặc khi xe bị ẩm ướt, tốt nhất bạn nên lau khô xe bởi độ ẩm là một trong những lý do gây ra rỉ sét cho ô tô của bạn kể cả khi xe đã được phủ lớp bảo vệ.

7. Sơn chống rỉ cho xe

Ngoài việc bảo vệ bằng cách tránh các tác nhân thì bạn cũng cần thực hiện việc sơn chống rỉ cho xe để đảm bảo an toàn. Tránh thực hiện sơn chống rỉ có chất easy cháy khi xe còn nóng, tránh sơn chống rỉ lên bộ phận pô xe.

8. khắc phục ngay khi xe bị tróc sơn

đủ sức do ảnh hưởng khi chạy xe trên đường khiến xe bị bong tróc lớp sơn ngoài. Khi xe bị lỗi này bạn cần khẩn trương giải quyết giải quyết bởi lớp sơn ngoài khi bị bong sẽ dễ khiến rỉ sét tấn công khẩn trương.

9. tra cứu, vệ sinh thường xuyên những vị trí dễ bị rỉ

Hãy chú ý test và vệ sinh liên tục những vị trí như động cơ, cốp xe, gầm xe, những góc khuất là ngành dễ bị rỉ sét nhất trên xe. thường xuyên kiểm tra và vệ sinh để đảm bảo rỉ sét không ăn mòn và lây lan rộng trên xe.

10. dùng chất tẩy rỉ sét

Khi xe vừa mới bị rỉ sét thì bạn nên sử dụng các chất tẩy rỉ sét để tránh vết rỉ sét ăn mòn rộng và nặng hơn cho xe, khiến hư hỏng vẻ xinh cũng như các bộ phận trên xe.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe tải, bạn có thể liên hệ công ty Ô Tô JAC Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN ÔTÔ JAC VIỆT NAM

  • Trụ Sở Chính: Số 3-5 Nguyễn Văn Linh, Gia Lâm, Hà Nội
  • CN 2: Km9 – Đường Hùng Vương – Phường Quán Toan – Q. Hồng Bàng – TP. Hải Phòng
  • Hotline Hỗ Trợ 24/7: 0985.890.969
  • Email: bachainam2015@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi
Exit mobile version