Cách Bảo Vệ Lốp Xe Tải Nhẹ Trước Đường Nội Thành

Hôm trước, ASUCAR nhận được tin xe tải của một bác tài bị hỏng lốp trên đường chở hàng nội thành. Thế là lại lỡ biết bao công chuyện đang chờ thấy mà thương. Vậy nên ASUCAR quyết định chia sẻ một số bí quyết bảo vệ lốp xe trên đường nội thành. Mong rằng những biện pháp này sẽ hữu ích với các bác tài.

Cách Bảo Vệ Lốp Xe Tải Nhẹ Trước Đường Nội Thành (1)

Lý Do Lốp Xe Tải Chạy Đường Nội Thành Mau Hỏng

Nhiều Tuyến Đường Ngắn

Đường nội thành không giống với các con đường dài cao tốc. Đường nội thành ngắn, buộc bánh xe phải xoay để quẹo trái phải nhiều hơn. Những tuyến đường ngắn cũng buộc xe phải phanh dừng đỗ nhiều. Điều này làm phát sinh nhiều ma sát mài mòn lốp xe hơn.

Đặc biệt, do đặc thù ngành nghề, nhiều loại xe chuyên dụng như xe chở rác hay dòng xe chuyển phát nhanh còn phải dừng đỗ nhiều hơn. Theo giám đốc sản phẩm B2B tại Michelin Bắc Mỹ, Thomas Stacey, việc cua, dừng đỗ xe thường xuyên là yếu tố chính sinh nhiệt làm hỏng lốp xe.

Bề Mặt Đường

Đường nội thành thường có rất nhiều dị vật khác nhau như chai, lon, hộp thiếc,… bị vứt đi. Hơn nữa, do lưu lượng xe lưu thông nhiều, mặt đường ít được bảo trì, các ổ gà, sỏi đá cũng thường xuất hiện.

Mỗi một dị vật xuất hiện trên đường đều có thể gây ảnh hưởng đến lốp xe tải của bạn. Ông Thomas Stacey cho biết thêm, việc di chuyển trên những tuyến đường có ổ gà sẽ gây ra chấn động, chèn ép gây hỏng lốp xe nặng nề.

Cách Bảo Vệ Lốp Xe Tải Chạy Trên Đường Nội Thành

1. Chọn Lốp Xe Phù Hợp Với Mục Đích Vận Tải

Theo giám đốc kinh doanh công ty lốp xe Hankook Tire, Darryl Grey, việc lựa chọn lốp xe có thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng là ưu tiên hàng đầu giúp bảo vệ lốp xe.

Nếu phải thường xuyên cua quẹo, bạn nên lựa chọn lốp xe có thiết kế dạng gai. Nếu hay dừng đỗ, cạ sát với lề đường, hãy chọn lốp xe có lớp vỏ cao su cực dày.

Bạn nên đọc kỹ các thông số ghi trên lốp xe, hoặc tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn.

2. Lựa Chọn Khung Thép Hợp Lý

Khung thép cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn bảo vệ lốp xe. Hãy lựa chọn loại khung có độ tản nhiệt hợp lý. Một số loại lốp có giá thành rẻ thường có ít đai thép. Khi di chuyển trên đường gặp ổ gà, chúng sẽ dễ bị hư hỏng hơn.

3. Lựa Chọn Ốp Cao Su Cho Cung Đường Ngắn

Khi di chuyển trên các tuyến đường đô thị, bạn cần sử dụng lốp xe cứng hơn. Vì thế, chất liệu cao su tạo ra lốp xe tải này cũng có công thức khác hơn.

Hầu hết các loại lốp xe sử dụng trong thành thị đều phải được cắt và phoi, hoặc chà cao trên bề mặt lốp. Ngoài ra, lốp xe còn được áp dụng công nghệ bảo vệ thành bên. Việc này giúp lốp cứng cáp hơn.

4. Sử Dụng Áp Xuất Phù Hợp Cho Bánh Xe

Darryl Grey cũng tâm sự, rất nhiều khách hàng chọn duy nhất một áp xuất bơm bánh xe cho mọi trọng tải. Nhưng điều này thật sự lầm. Mỗi tải trọng mà xe tải bạn chuyên chở sẽ phù hợp với một áp xuất không khí khác nhau.

Thay đổi áp suất cho lốp xe mỗi lần xe thay đổi trọng tải là điều khó thực thi. Bởi nhiều loại xe vận chuyển hàng sẽ tháo dỡ hàng xuống từng nơi và quay trở lại với chiếc thùng rỗng. Tuy nhiên, hãy chọn áp xuất xe phù hợp với tải trọng nặng nhất. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện độ bền của lốp xe hơn.

Hãy thường xuyên kiểm tra áp xuất lớp xe mỗi khi có thể.

5. Hạn Chế Tăng Tốc Và Phanh Đột Ngột

Để sử dụng lốp xe tải lâu dài, các bác tài nên tránh gia tăng tốc độ và hãm phanh đột ngột. Hành động này sẽ tạo ra lực ma sát và nhiệt độ cao, làm ăn mòn lốp xe.

6. Bảo Dưỡng Lốp Xe Tải Định Kỳ

Cách Bảo Vệ Lốp Xe Tải Nhẹ Trước Đường Nội Thành 1 (1)

Bạn nên đến các cơ sở bảo dưỡng xe định kỳ để kiểm tra lốp xe của mình. Việc tháo lắp lốp xe đúng cách, phát hiện các điểm mòn trên khung xe sớm sẽ giúp cả xe tải lẫn lốp hoạt động lâu dài hơn.

Đây là những bí quyết mà ASUCAR đã thu thập được để bảo vệ lốp xe của mình. Anh em bác tài có mẹo gì hay, comment chia sẻ cho mọi người cùng biết thêm nhé. Chúc các bác tài có một ngày làm việc thật suôn sẻ.

Anh chị em nào muốn gia nhập hội tài xế đông vui, liên hệ ngay với ASUCAR tại đây để sở hữu cho mình một chiếc xe tải làm bạn đồng hành nhé.

#XeTảiNhẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi