3 Câu Hỏi Nhanh Chóng Giải Tỏa Stress Cho Bạn

Ngành nghề nào mà không gặp stress. Đến trẻ nhỏ lên ba còn có giai đoạn khủng hoảng. Huống hồ là người lớn chúng ta. Điều quan trọng là khi căng thẳng, bạn biết cách giải tỏa stress hợp lý? Rồi bạn sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ, cân bằng lại cuộc sống vốn có.

3 Câu Hỏi Nhanh Chóng Giải Tỏa Stress Cho Bạn (1)

Khi đối mặt với căng thẳng, khi cảm thấy mình đang bế tắc, khi bị stress, bạn cần hỏi bản thân 3 câu hỏi sau:

1. Điều Tồi Tệ Nhất Có Thể Xảy Ra Là Gì?

Thành thật mà nói, câu hỏi này giống như tiếng chuông đánh thức não bộ của tôi. Khi tôi đang căng thẳng cực độ, tôi cảm thấy cuộc sống thật bế tắc. Có một người đến hỏi tôi rằng vì sao tôi phải stress đến vậy? Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?

Chỉ đến lúc đó, tôi mới vỡ lẽ. Gánh nặng stress trên vai tôi cũng được giải tỏa phần nào. Đúng vậy, các vấn đề này đâu thể phá hoại cuộc sống của tôi, càng không thể giết chết tôi được. Vậy sao tôi phải căng thẳng?

Ví dụ: Bạn lỡ để lộ kế hoạch kinh doanh của mình với công ty đối thủ. Tệ nhất là bạn phải tìm cách thay đổi kế hoạch. Bạn có thể phải chịu lỗ vốn. Hoặc tệ nhất là bạn tuyên bố phá sản và điền hồ sơ xin việc ở một doanh nghiệp khác. Chỉ cần bạn còn sống, còn làm việc được, nợ nần sẽ được giải quyết. Việc trả lời câu hỏi “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?” sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn, tích cực hơn.

2. Mình Cần Phải Làm Gì Để Giải Tỏa Stress?

Căng thẳng khiến chúng ta không muốn làm gì cả. Căng thẳng đôi khi làm chúng ta chỉ muốn chạy trốn, né tránh vấn đề. Khi đó, hãy đặt câu hỏi “mình cần phải làm gì”?

Chúng ta không thể cứ né tránh mãi. Khi một tài xế gây ra tai nạn xe tải, anh ta cần phải ở lại, thực hiện những biện pháp giải quyết. Nếu cứ trốn tránh, tội sẽ càng nặng hơn.

Hãy liệt kê danh sách 5 điều đơn giản bạn có thể làm trong ngày hôm nay để giải quyết những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy chọn thực hiện một điều dễ nhất trước bữa trưa. Đó sẽ là bước chạy đà để bạn tiếp tục hoàn tất 4 công việc còn lại.

Nếu không biết phải làm gì, hãy hỏi ý kiến lãnh đạo, sếp, cố vấn hay những người mà bạn tin tưởng. Họ sẽ đưa ra những gợi ý sáng suốt giúp bạn giải tỏa stress.

Đừng ngồi yên trông chờ người khác giải quyết vấn đề giúp bạn. Nó chỉ làm bạn stress thêm mà thôi.

3. Vấn Đề Này Có Đáng Để Bạn Căng Thẳng?

Cuối cùng, hãy nhìn nhận lại vấn đề. Nó thật sự có đáng để bạn phải căng thẳng? Hay do stress mà vấn đề của bạn đã bị phóng đại lên?

Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy tạm gác lại mọi thứ và đi đến spa, đi bơi, đi ăn uống hoặc làm điều bạn thích. Hãy du lịch, hẹn hò cùng bạn bè. Hãy để đầu óc của mình thoải mái nhất có thể.

Đến khi quay trở lại đối mặt với vấn đề, tôi chắc chắn bạn sẽ thấy nó thật nhỏ nhặt.

Đây là những cách mà tôi giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống và trong công việc ở hãng Xe Tải JAC của mình. Hy vọng nó cũng sẽ có ích và hiệu quả với bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp rắc rối và căng thẳng với những vấn đề liên quan đến chiếc xe tải, đến việc kinh doanh vận tải, hãy liên hệ với tôi tại đây. Tôi sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

#XeTảiJAC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0964519856

0964519856

Báo Giá Ưu Đãi